มาต่อกันเถอะ ถึงไหนแล้วล่ะ? 
 
*เปิดย้อนดูของเก่า*
 
อ้อ...วันที่สี่สินะ XD ช่วงนี้จะมีแต่การสาดรูปซะส่วนใหญ่แล้วล่ะค่ะ ฮ่าๆๆ
 
สถานที่ต่อไปที่ได้ไปคือ ออนเซ็น! เหมือนจะเป็นที่ๆ ชื่อ Nagashima นั่งรถไปอีกประมาณชม.นึงก็ถึง ไปกันสี่คน มีพลอย ฮิซาโกะซัง มิโดริซัง(ลูกสะใภ้ฮิซาโกะซัง) เคียวโกะจัง(หลานฮิซาโกะซัง)
 
เห็นป้ายเขียนว่า Nagashima Resort แล้วก็มีโรงแรมอยู่สามโรงแรม พวกพลอยพักกันที่โรงแรม Hanamizuki
 
แล้วใกล้ๆ กันก็มี Outlet กับสวนสนุกด้วย แวบไปเดินเอ๊าท์เล็ตมาหน่อยนึงเหมือนกัน โดนบังคับให้เลือกชุดด้วย มิโดริซังกับฮิซาโกะซังบอกจะซื้อให้... สุดท้ายได้เดรสมาสองตัว สีชมพูหวานๆ กับสีขาว มีโบว์และลูกไม้ แอร๊ย อยู่ไทยไม่กล้าใส่แน่ๆ อะ แต่อยู่ญี่ปุ่นนี่ก็โอเคนะ 555 คนแต่งโลลิต้าเต็มยศยังเคยเห็นมาเดินอยู่ตามถนนในเมืองเลย กร๊ากกก
 
ส่วนสวนสนุกนี่ขอบายล่ะค่ะ รถไฟเหาะน่ากลัวเกิ๊น =_=;;
 
 
 
อันนี้รูปปั้นหน้าโรงแรม ดอกไม้รอบๆ สวยดีอะ ><
 
 
 
ดอกอะไรไม่รู้...
 
 
 
ทิวลิป!
 
เหมือนว่าแถวนี้จะอุ่นกว่า? ซากุระเริ่มบานแล้ว บางต้นเขียวแล้วนิดหน่อยเหอะ...
 
 
 
ถ่ายแล้วย้อนแสงเลยมืดๆ ไปหน่อย...แต่วันนั้นอากาศดี แดดดีจริงๆ ไม่หนาวด้วย ไม่ต้องใส่ทั้งดาวน์ ผ้าพันคอ ถุงมือให้หนักเลย 555
 
 
 
ลูกสน
 
 
 
อันนี้ตัวโรงแรมค่ะ ถ่ายออกมาแล้วต้นสนต้นซากุระเหมือนเป็นกรอบรูปพอดีเลยเนอะ หุหุ
 
 
 
อันนี้ดอกซากุระที่ร่วงลงมาที่พื้นแล้ว...
 
 
 
ห้องพักค่ะ! กว้างมว๊ากก อยู่ริมสุดด้วย เลยเห็นวิวสองข้างเลย >///<
 
 
พอเข้าห้องพักเสร็จ กินขนมกินน้ำชาเสร็จ ก็ออกไปเดินเอ๊าท์เล็ตกัน พลอยได้ชุดมาสองตัวอย่างที่เล่าไปข้างบน...แล้วก็กลับมาที่โรงแรม
 
ถึงเวลาอาหารเย็นพอดี! เป็นฟูลคอร์สอาหารญี่ปุ่น อิ่มจนอึดอัดเลย (แต่ก็อร่อยนะ >w<)
 
จะสาดรูปล่ะค่ะ กินไปก็ถ่ายไป ฮาาา เค้าค่อยๆ มาเสิร์ฟเรื่อยๆ ตามลำดับ บางอันก็กินแล้วรู้ว่าอะไร บางอันก็ไม่แน่ใจ แต่ช่างมันเถอะ อร่อยก็พอ ฮ่าๆๆ
 
 
ออเดิร์ฟ ปลาหมีกกับผักอะไรซักอย่าง
 
 
 
กุ้งซากุระ (ตัวจะเล็กๆ แบบนี้แหละ แต่ไม่ใช่กุ้งแห้งนะ) ข้างล่างเป็นข้าวเหนียว กินด้วยกันแล้วอร่อยดี หนึบหนับๆ
 
 
 
ซุปหอย...อะไรซักอย่าง? อาซาริมั้ง? เค้าจะมาจุดไฟทีหลังแล้วก็ปิดฝา พอมันสุกแล้วก็ได้กินร้อนๆ เลยค่ะ ><
 
จริงๆ มีอีกอัน เป็นเนื้ออะไรซักอย่าง พลอยกินแล้วรู้สึกเหมือนเป็นเนื้อเป็ด... อันนี้ก็อร่อย แต่ถ่ายรูปออกมาแล้วไม่ค่อยสวยเลย ไม่ลงละกัน 55
 
 
 
ต่อมาก็เป็นซาชิมิ ชิ้นใหญ่ๆ ทางซ้ายคือกุ้งอิเซ่! ไม่แน่ใจหรอกว่าอิเซ่อยู่ตรงไหนของญี่ปุ่น...แต่รู้ว่ามันเป็นของดีก็ตอนดูโอชินที่ช่องสามมาฉายใหม่เมื่อปีก่อนเนี่ยแหละ กร๊ากก แล้วก็อร่อยจริงๆ เนื้อกรุบๆ หวานๆ 
 
ส่วนก้อนขาวๆ ข้างหน้านั่น เป็นครีมชีสล่ะ พนักงานบอกให้จิ้มกินกะโชยุ ก็ออกมาเข้ากันได้แบบงงๆ (?) อร่อยดีนะ
 
 
 
ซุปใสอีกที อันนี้ทำแล้วสวยมากๆ อ่า สีชมพูนั่นลูกชิ้นปลาทำเป็นรูปกลีบซากุระ แล้วก็มีไช้เท้าฝานบางๆ จนแทบจะใสวางอยู่ ข้างล่างเป็นเต้าหู้
 
 
 
กุ้งอิเซ่มาอีกแล้ว! น่าจะส่วนที่เหลือจากซาชิมิตะกี๊ เอามาย่าง คิดว่าทาด้วยมิโสะ ได้กินมันกุ้งที่ไม่ได้กินมานานแสนนานด้วย T^T  (กุ้งที่ญี่ปุ่นเป็นกุ้งนำเข้าจากไทย...ตัดหัวทิ้งหมดแล้วอ่าาา ตอนนี้พลอยอยากกินผัดผักคะน้าใส่กุ้ง+มันกุ้งเยอะๆ มากเลย...)
 
 
 
เทมปุระ สารพัดผักเลยค่ะ อารมณ์ว่า ผักอะไรพี่ยุ่นก็มาชุบทอดได้หมดอะ กินตอนร้อนๆ อร่อยสุดๆ
 
 
 
เนื้อย่าง มาแบบดิบๆ แล้วพนักงานก็จะจุดไฟข้างล่างให้ เราก็ย่างกันเองตามความพอใจว่าจะเอาแค่ไหน แน่นอนว่าเนื้อก็อร่อยอยู่แล้ว! >w< ส่วนก้อนขาวๆ นั่นเป็นมันอะไรซักอย่าง...พอสุกแล้วก็อร่อยดีนะ นิ่มๆ หวานๆ นิดนึง
 
 
 
ปิดท้ายด้วยของหวาน! สตรอเบอร์รี่ลูกโตๆ วางบนครีมสด ราดด้วยถั่วแดงรสกาแฟ...อืมม เหมือนเค้าใส่กาแฟลงไปด้วยในถั่วแดงต้มละมั้ง? กินแล้วหอมกาแฟมากกกก >_< 
 
กินอิ่มจนพุงกางแล้ว... ตอนแรกแทบขยับไม่ได้อะ ฮ่าๆ แต่ก็พยายามลุก (ไม่งั้นคงไม่หายอึดอัดแน่) เดินไปขึ้นรถบัสของโรงแรมต่อ เพราะตอนกลางคืนเค้ามีพาไปดูไลท์อัพซากุระที่สวนดอกไม้ใกล้ๆ ด้วย
 
 
สวนชื่อ なばなの里 (Nabana no Sato) ซากุระบานเกือบหมดแล้ว ก็ไม่รู้ว่าเพราะทางนี้อุ่นกว่า หรือเพราะเค้าใส่สารอะไรเร่งรึเปล่า? (ที่โรงแรมด้วย) เพราะในนาโงย่ายังไม่เห็นมีวี่แววเลยง่ะ
 
 
 
ไลท์อัพสวยมว๊ากกกกกก
 
 
 
เห็นซากุระเป็นทิวแถวตลอดทางเลย 
 
 
กลางสวนก็เป็นสระน้ำ ก็เลยเห็นต้นไม้เป็นเงาสะท้อนอยู่เรื่อยๆ สวยอะ ชอบบบ >w<
 
 
 
ดูไลท์อัพมาสามฤดูแล้ว...ใบไม้ร่วง หนาว แล้วนี่ก็ใบไม้ผลิ... พลอยชอบของฤดูใบไม้ผลิที่สุดเลยอะ แบบ ใบไม้ร่วงเป็นสีส้มๆ หรือฤดูหนาวเป็นสีขาวมันก็สวยนะ...แต่สองอันนั้นก็แอบเหงาๆ ด้วย ใบไม้ผลิสีชมพูกับเขียวแลดูเป็นอะไรที่สดใส เหมือนทุกอย่างกำลังเริ่มต้นใหม่ มีชีวิตชีวาดีอะ
 
 
 
แอบคิดแวบนึงเลยว่า "ถ้าได้มาเดทในที่แบบนี้คงโรแมนติกน่าดู" แอร๊ยยย >////<
 
(แต่คนที่มาเดินที่นี่ ส่วนใหญ่ก็เห็นเป็นครอบครัว/เพื่อน กลุ่มใหญ่ๆ มากกว่านะ ไม่เหมือนตอนคริสต์มาส อันนั้นเป็นคู่ๆ กอดแขนกันกลมเต็มไปหมด เหอๆ = =; )
 
 
 
อันนี้ตอนเดินๆ อยู่แล้วได้ยินเด็กเล็กๆ ชี้ร้องว่า "UFO! UFO!" เลยหันไปดู เห็นคนต่อแถวขึ้นด้วย เหมือนจะขึ้นปแล้วไปดูวิวข้างบนได้ละมั้ง ไฟตรงฐานมันก็เปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ ด้วย แบบนี้ก็สวยดี
 
 
แต่ถึงไลท์อัพซากุระจะสวยกว่าฤดูอื่นๆ ในความคิดของพลอย...สิ่งนึงที่เหมือนกันก็คือ
 
"ถ่ายรูปตอนกลางคืนยากชะมัด" orz 
 
ถ่ายไฟยังไม่เท่าไหร่นะ แสงก็พออยู่ แต่เวลาถ่ายคนเนี่ย ไม่มีขาตั้งก็หลอนกันไปเลยอะ
 
เดินมาชม.กว่า ก็ใกล้ถึงทางออก
 
 
เจอกับอุโมงแสง
 
 
 
พอไปดูใกล้ๆ ปรากฎว่าหลอดไฟเป็นรูปดอกไม้ล่ะ น่าร๊ากกกก
 
 
 
ออกจากอุโมงค์ก็เป็นการแสดงแสงสี 日本の四季 (Nihon no Shiki - สี่ฤดูของญี่ปุ่น) 
 
คือไฟที่ต้นไม้กับพื้นที่รอบๆ จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามฤดู มีเพลงด้วยอะไรด้วย สวยมว๊ากกกกกก อย่างฤดูใบไม้ผลิ ก็จะเป็นซากุระบาน แล้วตรงทุ่งหญ้า ก็จะเปลี่ยนเป็นสีรุ้งวิ่งกวาดไปทีนึง เป็นหญ้าสีเขียว แล้วก็หญ้าสีเขียวกับเหลือแบบในรูป
 
ส่วนฤดูร้อนก็จะเป็นต้นไม้สีเขียว พื้นรอบๆ กลายเป็นน้ำ แล้วไฟก็กระพริบต่อๆ กันไปเป็นระลอกเหมือนคลื่นด้วย แล้วพอท้ายๆ ก่อนเปลี่ยนฤดู เค้าก็ดับไฟหมดแล้วก็เอาพื้นที่ตรงต้นไม้ทำเป็นดอกไม้ไฟ ><
 
ฤดูใบไม้ร่วงกับฤดูหนาวก็คล้ายๆ กัน เริ่มที่ทำเป็นใบไม้แดงกำลังร่วง / หิมะกำลังตก แล้วไฟตรงพื้นรอบๆ ก็ค่อยๆ ไล่สว่างขึ้นมา
 
ยืนดูตรงนั้นกันอยู่สองสามรอบเพราะพลอยกะเคียวโกะจังถ่ายรูปไม่ทัน เอิ๊กก ตอนนั้นแบตกล้องหมดพอดีด้วย เลยได้แต่ใช้กล้องมือถือถ่ายรูปมา T^T ถ่ายเสร็จนี่มือเย็น+หนาวเลยเพราะไม่ได้เดินไปไหน เหอๆๆ
 
 
ก่อนออกก็มีอุโมงค์อีกอันค่ะ คราวนี้เป็นใบไม้สีขาวกับไฟหลากสี ละลานตามาก ฮ่าๆ
 
 
เดินกลับไปถึงรถบัสใกล้ๆ สี่ทุ่มพอดี (รถกลับโรงแรมสี่ทุ่ม) เค้าช่างกะเวลาให้พวกเราได้เป๊ะจริงๆ ฮาาา ถึงตอนนี้ก็สบายตัว หายอึดอัดจากข้าวเย็นแล้ว
 
กลับไปถึงโรงแรมก็ไปแช่ออนเซ็น ก็เขินนิดหน่อยนะ (อย่างที่รู้กันว่าถึงจะแยกชายหญิง แต่ก็ต้องแก้ผ้าหมด-///-) แต่ด้วยความที่อยากแช่+ทำใจไว้ก่อนแล้ว คนญี่ปุ่นเค้าก็เห็นเป็นเรื่องธรรมดา เข้าไปถึงก็ถอดๆ เก็บเสื้อผ้าเข้าชั้นวาง แล้วก็ไปล้างตัวก่อน เราก็ทำตามไป
 
บ่อที่นี่ก็กว้างมาก มีในร่มกับกลางแจ้งด้วย (แน่นอนว่ารั้วล้อมมิดชิด) พลอยออกไปแช่แบบกลางแจ้งกับเคียวโกะจัง ตอนเปิดประตูออกไปนี่หนาวสะท้านมากอะ เหอๆๆๆ แต่พอแช่แล้วก็กำลังดี เพราะน้ำมันร้อน แช่ในร่มแล้วพอนานๆ มันก็อึดอัด... ขนาดแช่กลางแจ้ง พอร้อนมากๆ แล้วยังขึ้นมานั่งริมบ่อแล้วไม่รู้สึกหนาวเลย ฮ่าๆ
 
แช่ไปก็คุยกับเคียวโกะจังไป รายนี้บอกว่าอยากเป็นนักเขียนการ์ตูน ชอบอ่านพวกโชโจมังงะ ก็เลยถามๆ กันไปกันมา ปรากฎว่าเรื่องที่พลอยกะเค้าอ่าน ตรงกันอยู่ไม่กี่เรื่อง ที่เหลือก็จะแบบ อีกคนไม่รู้จักหมดเลย กร๊ากกก
 
 
แช่เสร็จก็กลับไปนอน ฟุตงของโรงแรมนี่นุ่มทุกที่จริงๆ พลอยล่ะช๊อบ ชอบ! ตื่นเช้ามา กินข้าวเช